Blog entry by vemaybay 193

Anyone in the world

Phong cách tạo nên thành công của người Mỹ Phần 2

Những điều gì đã làm cho người Mỹ thành công? Quan niệm sống, tính cách cá nhân … Cùng tìm hiểu những đặc điểm chính giúp người Mỹ thành công nhé. Ngoài ra nếu bạn đang có dự định đến Mỹ trong thời gian tới có thể xem ngay thông tin Giá vé máy bay đi Mỹ một chiều hãng Eva bao nhiêu tiền để chuẩn bị cho mình một cách tốt nhất.

3. Thể diện ít quan trọng

Người Mỹ cũng như người Châu Á đều có thể diện. Họ không muốn bị bẽ mặt ra hay mất thể diện trước công chúng. Những nhà quản lý Mỹ thường phải từ bỏ thói quen cá nhân để giữ gìn nhân phẩm và lòng tôn trọng của nhân viên, đồng nghiệp. Tuy nhiên, người Mỹ ít để ý đến thể diện hơn người Châu Á. Còn nhớ, đợt khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997, nhiều nhà quản lý Nhật Bản đã tự sát, vì theo họ đó là một cách để bảo toàn nhân phẩm. Nhưng đối với người Mỹ, trong những trường hợp như vậy họ không bao giờ làm chuyện đó.

Người Mỹ nhấn mạnh tính cá nhân, nên họ ít quan tâm đến những gì mà người khác có thể nghĩ về họ


Vì người Mỹ nhấn mạnh đến tính cá nhân, nên họ ít quan tâm đến những gì mà người khác có thể nghĩ về họ. Việc nói không một cách thẳng thắn không bị coi là thô lỗ, mà ngược lại được xem như là cần thiết để hạn chế sự hiểu lầm sau này. Họ đã phát triển khái niệm “phê bình để có sự thay đổi về phong cách là hết sức cần thiết. Thông thường, mọi người Mỹ khi đã phê phán, thì mọi việc như vậy là xong và họ chuyển ngay sang việc khác chữ không nói đi nói lại. Mục đích bày tỏ thái độ trong phong cách kiểu Mỹ là không khiến bạn bị tổn thương hoặc mất thể diện, ngược lại điều đấy giúp bạn hoàn thiện hơn sau này.

4. Tự khuếch trương

Người Châu Á, dù là chơi golf lão luyện, nhưng chỉ nói: “Tôi chơi golf xoàng thôi!”. Nhưng một người Mỹ, dù chỉ mới học tiếng Nhật 1 năm ở trường Đại học lại rất thích nói: “Tôi nói được tiếng Nhật”. Người Châu Á, thường cho người Mỹ là thiếu khiêm tốn, hay khoe khoang. Trong khi người Mỹ cho rằng, sự khiêm tốn của người Châu Á như một sự thiếu khả năng, hay không tự tín.

Lớn lên trong xã hội cá nhân chủ nghĩa, người Mỹ tin rằng, cá tính của họ có từ thành quả và khả năng của họ. Họ nghĩ rằng, điều quan trọng chẳng phải là khoe khoang, nó không bị coi là khoe khoang khi cho người khác biết về khả năng của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Canada

Đối với người Châu Á, nói giảm khả năng hoặc thành tích cũng là 1 cách để bảo vệ danh dự. Bởi họ sợ sẽ có lúc họ bị bẽ mặt, nếu như những lần sau họ chẳng thể làm tốt như lần trước. Hầu hết người Mỹ không để ý đến sĩ diện như người Châu Á, nên họ thường nói quá chứ không nói rút đi trong cái họ gọi là “tự quảng cáo thực tế”.

5. Luôn đúng hẹn

Không ở đâu câu nói “thời gian là tiền bạc” được đánh giá cao như ở Mỹ. Đúng hẹn là điều rất quan trọng đối với người Mỹ, cũng như nhiều nước Châu Á. Những người kinh doanh ở Mỹ được coi là bất lịch sự nếu như tới họp muộn, đặc biệt khi bạn là cấp dưới. Họ thường tới sớm hơn giờ hẹn 5 – 7 phút. Nếu biết là bạn sẽ phải tới muộn trong cuộc gặp với người Mỹ, hãy gọi điện xin lỗi và thông báo với họ mấy giờ bạn có thể đến được.

Tuy nhiên, khi bạn được mời đến ăn tối tại nhà riêng, hãy tới muộn hơn thời gian ghi trên giấy mời từ 5 – 10 phút. Lúc ăn tối xong, bạn không nên về ngay, mà nên ở lại để uống cà phê và nói chuyện. Cố gắng đừng là người cuối cùng rời nhà, chủ nhà có thể mệt hơn vẻ ngoài của họ.

Những người kinh doanh ở Mỹ được coi là bất lịch sự nếu như tới họp muộn


Nếu bạn có ý muốn đến Mỹ du lịch, đại lý Vaness Booking sẽ giúp bạn đặt được những tấm vé giá rẻ nhất và một hành trình bay thú vị, ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp vé máy bay đi Quảng Đông Trung Quốc dành cho bạn nếu như sau hành trình du lịch Mỹ bạn muốn ghé thăm Trung Quốc trước khi về Việt Nam. Chúng tôi cũng thường xuyên cập nhật các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, bởi vậy hãy thường xuyên truy cập website vemaybay123.vn để săn vé cho những chuyến đi tiếp theo của bạn nhé. 

  
RSS