Blog entry by Lee Mary

Picture of Lee Mary
by Lee Mary - Friday, 29 March 2019, 1:53 PM
Anyone in the world

Khi nói đến việc lựa chọn bàn trà sofa hoàn hảo, có rất nhiều sự lựa chọn và phong cách thiết kế ngoài kia nó có thể thoải mái cho bạn lựa chọn. Vậy bạn nên loại bàn sofa nào thì phù hợp không gian phòng khách chung cư? Hình dạng và phong cách nào là cần thiết cho một không gian cụ thể? Hôm nay tôi muốn tư vấn chọn các bàn trà và chỉ cho bạn cách bàn trà phù hợp trong một không gian có thể tạo ra ảnh hưởng lớn.

Chọn bàn trà chuẩn hình dạng và tỉ lệ

Khi nói đến việc chọn một bàn trà, điều đầu tiên bạn sẽ cần quyết định là hình dạng nào hoạt động tốt nhất trong không gian từ góc độ không gian và thiết kế. Nói chung, chiều dài bàn trà không được dài hơn 2/3 chiều dài của ghế sofa. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng bạn có tối thiểu không gian giữa bàn trà và đồ nội thất khác đủ rộng để có một lối đi thông thoáng.

Để cho bạn một ý tưởng tốt hơn, một bàn trà hình chữ nhật sẽ không dễ dàng để di chuyển xung quanh nếu bạn có một chiếc ghế sofa dài với một chiếc ghế dài ở cuối. Một bàn trà hình vuông nhỏ sẽ trông quá nhỏ và không cung cấp đủ không gian bề mặt nếu nó được bao quanh bởi một chiếc ghế sofa lớn.

[​IMG] 
Chọn bàn trà chuẩn hình dạng và tỉ lệ
Nếu bạn có một chiếc ghế sofa lớn, bàn trà vuông hoặc tròn lớn sẽ không chỉ cung cấp nhiều không gian bề mặt cho mọi người ngồi trên ghế sofa mà những hình dạng này dễ đi lại hơn là kiểu chữ nhật dài. Từ quan điểm tỷ lệ, một hình vuông lớn hoặc tròn lớn cân bằng và lấp đầy không gian trung tâm một cách hoàn hảo. 

Đối với ghế sofa truyền, bàn trà có hình dạng hoàn hảo sẽ phụ thuộc vào cách bố trí chỗ ngồi xung quanh không gian. Nếu bạn đang làm việc trong một không gian chật hẹp hơn và muốn đảm bảo rằng bạn có nhiều phòng, một chiếc bàn vuông hình chữ nhật, hình tròn hoặc cỡ trung bình là những lựa chọn tuyệt vời. Lưu ý bên dưới làm thế nào một bàn trà vuông lớn hoặc tròn lớn sẽ không hoạt động trong không gian này bên dưới và sẽ làm giảm đáng kể không gian giữa bàn trà.

Khi nói đến quy mô của một không gian, hãy xem xét kỹ quy mô của khu vực chỗ ngồi và không gian đi bộ để xác định xem có cần một bàn trà lớn, vừa hay nhỏ để cân bằng và lấp đầy không gian. Nếu bạn có một khu vực chỗ ngồi rộng với không gian đi bộ phong phú, một chiếc bàn nhỏ hoặc vừa có thể nhìn ra khỏi góc nhìn từ góc độ quy mô.

Nếu bạn không chắc chắn về hình dạng và tỷ lệ mà bạn cần cho một bàn trà, một mẹo đơn giản là băng các kích thước bàn khác nhau trên sàn nhà của bạn để mang lại cảm giác tốt hơn cho những gì cần thiết cho không gian. 
Xem thêm: http://thegioinoithat.net.vn/xuong-dong-sofa-theo-yeu-cau-tai-ha-noi/

Chọn bàn trà theo kiểu dáng và chức năng

Các bàn trà trang trí mọi lúc có rất ít lưu trữ, đó là một cơ hội lưu trữ bị bỏ lỡ rất lớn trong một không gian phòng khách / phòng khách cần nó nhất. Có một số thiết kế bàn trà thông minh có thêm dung lượng lưu trữ hiện nay vẫn tăng cường thiết kế và trông đẹp như nhau, vậy tại sao không đảm bảo lấy thêm dung lượng ra khỏi bàn trà của bạn?
[​IMG] ​
Khi nói đến việc chọn một bàn cà phê có chức năng cao, càng lớn càng tốt miễn là nó phù hợp với quy mô của không gian và bạn có nhiều không gian đi lại.

Chọn loại bàn trà đôi cho không gian

Những mẫu bàn trà mặt đôi này được sử dụng rất nhiều và ứng dụng vào hầu hết không gian hiện nay. Nếu bạn có một không gian mở rộng và không thể tìm thấy một bàn trà đủ lớn để lấp đầy không gian, hãy cân nhắc sử dụng hai bàn như vậy nhé.

Bàn sofa trang trí cho không gian

Trong những không gian phòng khách có nhiều không gian lưu trữ, thường thì một bàn trà trang trí mà không có bất kỳ lưu trữ nào có thể là một lựa chọn đẹp. Ví dụ, trong không gian bên dưới, phòng khách này có khá nhiều kho lưu trữ mở và đóng nên một bàn trà nhân đôi trang trí đã được chọn để đưa ra tuyên bố.

Hi vọng với thông tin này sẽ giúp bạn chọn lựa được những chiếc bàn trà sofa phù hợp nhất cho căn phòng khách nhà mình!

Tìm hiểu thêm: https://www.scoop.it/topic/ban-tra-vuong-ban-tra-tron


 

  
RSS